Các mẹo tăng tốc game trên vivo V21 giúp điện thoại chơi mượt hơn

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài mà vẫn muốn chơi game mượt như lúc ban đầu, bạn làm cách nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thủ thuật cũng như các mẹo để bạn có thể tăng tốc game ngay trên chiếc điện thoại vivo V21 của mình trở nên mượt mà hơn nhé.

Các thủ thuật giúp tăng tốc độ khi chơi game

1. Kết nối mạng internet có tốc độ ổn định

Khi chơi game online, vấn đề bạn quan tâm nhất đó chính là đường truyền mạng. Các game online sẽ hỗ trợ giúp bạn kiểm tra được tốc độ của internet bằng công cụ Ping, có đơn vị được tính là MS (mili giây). 

Ping càng thấp và có màu xanh thì tốc độ mạng càng mạnh và nhanh và bạn sẽ được trải nghiệm chơi game tốt hơn. Vì thế, mạng chính là là yếu tố đầu tiên bạn cần phải lưu ý nhé. 

Ping xanh thể hiện cho tốc độ mạng mạnh và đường truyền tốt

Ping xanh thể hiện cho tốc độ mạng mạnh và đường truyền tốt

2. Tắt các ứng dụng chạy nền

Nếu bạn muốn tăng tốc game trên điện thoại, việc tiếp theo bạn cần làm là tắt tất cả các ứng dụng nền đang chạy khi không cần thiết.Vì khi để các ứng dụng nền chạy cùng lúc sẽ khiến bạn tốn RAM trên máy để duy trì hoạt động của chúng và khiến máy bị chậm đi.  

Để tắt hết các ứng dụng, đơn giản bạn chỉ cần ấn nút Recent app và thực hiện xóa hết các ứng dụng chạy nền. 

3. Gỡ các phần mềm, ứng dụng không cần thiết

Để “dế yêu” của bạn có thể bớt thêm một phần gánh nặng là bạn phải bỏ các ứng dụng không cần thiết. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, truy cập vào Cài đặt >  Ứng dụng. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng mà bạn đã cài và chọn những ứng dụng nào mà bạn thấy ít dùng đến và gỡ bỏ. 

Việc gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết này sẽ làm cho điện thoại của bạn không chỉ nhanh hơn mà còn giúp bạn chơi game mượt hơn. 

4. Tốc độ tăng làm tươi màn hình

Việc điều chỉnh tần số quét màn hình cao sẽ giúp game có được một trải nghiệm mượt mà và tuyệt vời hơn. Phần lớn, các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều có tần số quét từ 60 – 90Hz. Thậm chí, có một số dòng android có tần số làm tươi màn hình lên đến 120Hz hay 144Hz.

Để tăng tốc game cũng như tăng tốc độ làm tươi cho màn hình, bạn vào Cài đặt > Màn hình > Độ mượt của chuyển động > chọn Tần số quét màn hình cao nhất.

5. Bật tính năng Bắt buộc 4X MSAA 

Tùy vào một số dòng điện thoại android, Bắt buộc 4X MSAA xuất hiện sẽ hỗ trợ việc chơi game của bạn được mượt mà hơn tuy nhiên lại khiến chiếc điện thoại tốn pin khá nhiều. 

Để thực hiện tính năng này, bạn vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Số hiệu bản dựng > nhấp vào dòng này 7 lần. Sau đó, quay trở lại Cài đặt, chọn Cài đặt cho người phát triển, tìm và bật Bắt buộc 4x MSAA.

Tính năng này sẽ giúp khử răng cưa trong game giúp mượt mà hơn

Tính năng này sẽ giúp khử răng cưa trong game giúp mượt mà hơn

6. Xóa bỏ file rác

Các file rác hay tệp tin trên điện thoại càng nhiều sẽ càng khiến cho thiết bị càng chậm, làm ảnh hưởng đến tốc độ chơi game. Vì thế, nếu bạn muốn tăng tốc game để chơi mượt hơn, bạn hãy xóa các file tệp này bằng cách:

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Chăm sóc pin và thiết bị -> chọn tiếp mục Lưu trữ, rồi bạn bắt đầu xóa bớt những tệp tin mà bạn không cảm thấy cần thiết hoặc không dùng tới.

7. Tối ưu hóa bằng Game Booster 

Ứng dụng Game Booster là một tính năng trên các mẫu điện thoại Android để có thể hỗ trợ xử lý tất cả các yếu tố liên quan đến việc chơi game được tốt hơn. Do đó, bạn hãy thử tối ưu thử tính năng này bằng cách:

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Game Booster -> chọn mục Hiệu suất trò chơi -> Kích hoạt Tập trung hiệu suất.

vivo Y50 – “Bứt Tốc Độ, Mở Trào Lưu”

Với mức giá tầm trung, ngoài chiếc vivo V21, vivo Y50 có thể phù hợp với mọi đối tượng và những người có thu nhập thấp. Ấn tượng hơn với mức giá học sinh này, thế mạnh của dòng vivo Y50 là cấu hình phần cứng mạnh mẽ, bền bỉ được thể hiện rõ qua qua dung lượng pin siêu khủng. 

Điểm nhấn đáng chú ý của dòng điện thoại này là màn hình tràn Halo lớn, RAM + ROM dư dả so với mức giá 

Nếu như những chia sẻ trên có thể “gánh bớt” một phần để giúp tốc độ game được nhanh và mượt hơn thì với Vivo Y50 bạn không cần sử dụng những thủ thuật này nữa. Chính vì những tính năng vượt trội, được tối ưu hóa, nhờ vậy mà việc trải nghiệm chơi game trên mẫu smartphone này càng thêm mượt mà. 

vivo Y50 mang lại cho bạn những trải nghiệm game tuyệt vời

vivo Y50 mang lại cho bạn những trải nghiệm game tuyệt vời

Ngoài dòng vivo V21, vivo Y50, hãng còn cho ra nhiều mẫu điện thoại chuyên về chơi game như: vivo X50 Pro, vivo V19,…

Các mẹo trên về tăng tốc game cũng đã giúp các bạn “bỏ túi” được không ít kinh nghiệm cũng như những gợi ý cho dòng smartphone chơi game mượt nhất hiện nay. Chúc bạn có được thời gian chơi game vui vẻ nhé!