Cùng tìm hiểu ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz

Shokz là thương hiệu mở ra kỷ nguyên tai nghe không dây với công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương. Với sứ mệnh xây dựng góp phần cho một “thế giới biết lắng nghe”, Shokz đã và đang làm tốt sứ mệnh của mình bằng cách cho ra những dòng tai nghe cải tiến hơn từng ngày, đa năng hơn với từng nhóm người sử dụng. Thế những ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì mà nhiều người lại trao mặt gửi vàng như vậy?

Tai nghe dẫn truyền qua xương thương hiệu Shokz

Tai nghe dẫn truyền qua xương thương hiệu Shokz

Khái niệm và sự ra đời của tai nghe công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương

Tại Châu Âu vài trăm năm trước, một số thiết bị được khai thác, tìm ra câu trả lời giải thích cho hiện tượng truyền âm thanh có thể cải thiện thính giác trước đó của nhà triết học Girolamo Cardano trong tác phẩm gây tranh cãi De Subtilitate. Shokz đã tận dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế này và cho ra mắt sản phẩm tai nghe công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương đầu tiên, đặc trưng của hãng trên thị trường. Hiện nay, đã tổng cộng có 9 thế hệ tai nghe tại Shokz với thiết kế đa năng, tiện lợi.  

Có thể hiểu, sự rung động trong âm thanh sẽ truyền từ xương gò má tai đến xương thái dương được khuếch đại đi vào ốc tai đến các xúc giác cảm thụ âm trong não. Chính vì thế, những rủi ro khi dùng tai nghe sẽ được hạn chế tối đa, người dùng có thể tránh được tác động trực tiếp của truyền âm đến màng nhĩ hoặc cảm giác khó chịu, vướng víu khi sử dụng các loại tai nghe nhét hay bịt kín ống tai khi tham gia hoạt động các bộ môn thể thao ngoài trời mà vẫn có thể kết nối được với âm thanh của thế giới xung quanh mình. Tính năng độc đáo này khiến tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương trở nên độc nhất và khác biệt với các dòng tai nghe In-ear/ Over-ear thông thường.

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz

  • Thiết kế tai nghe dạng mở (Open-ear) công nghệ dẫn truyền qua xương

Khác với các dòng tai nghe truyền thống trên thị trường, công nghệ đặc trưng nhà Shokz đã cải tiến sự truyền âm qua tai trở nên hiện đại hơn. Thiết kế Open-ear đeo vành tai sẽ đảm bảo tai nghe nghe được cố định chắc chắn trên tai bạn cùng núm truyền âm được sáng tạo nằm ngoài tai và trọng lượng nhẹ chỉ từ 26-29g, chất liệu Titanium cao cấp giúp người nghe luôn ưu tiên sự thoải mái, an toàn trên mọi nẻo đường. 

  • Âm thanh bass chất lượng

Shokz đã táo bạo tạo nên sự kết hợp giữa công nghệ truyền âm thanh qua xương (TurboPitch TM) và công nghệ PremiumPitch 2.0, đồng thời thiết kế hai đầu có tính năng tăng âm trầm CoreCushion mang đến trải nghiệm âm thanh trọn vẹn, tinh tế nhất của chất lượng âm, như thể người nghe đang hòa nhịp cùng âm thanh sống động của âm nhạc. 

Khái niệm âm bass là một âm trầm, tần số của dãy âm dao động từ 16 đến 256Hz. Có thể hiểu, âm bass càng tốt thì người nghe sẽ cảm nhận được âm thanh chất lượng và nghe được những nốt bass mà thông thường ta khó có thể nghe được. Công nghệ truyền âm thanh qua xương (TurboPitch TM) giúp bổ sung chất lượng âm thành trầm được phát ra chất lượng hơn, phù hợp với các tiêu chí thiết kế Open-ear đặt ra. 

Công nghệ TurboPitch và PremiumPitch 2.0 giúp âm bass chất lượng

Công nghệ TurboPitch và PremiumPitch 2.0 giúp âm bass chất lượng

  • Chống bụi, chống ồn và kháng nước hiệu quả

Các loại tai nghe nhét tai thường sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tai gây nhiễm trùng, đau, hay dị ứng do các chất bụi,vi khuẩn được đưa trực tiếp ống tai. Trong năm 2022, Shokz đã tung ra sản phẩm tai nghe đời thứ 9 mới nhất được chứng nhận kháng nước, chống bụi và độ ẩm, chuẩn IP55. Nhờ thế, bạn không cần phải lo những cơn mưa bất chợt hay mồ hôi nhễ nhại từ những buổi tập năng suất mà vẫn có thể đảm bảo vệ sinh dễ dàng.

Tai nghe Shokz OpenRun Pro kháng nước và chống bụi chuẩn IP55

Tai nghe Shokz OpenRun Pro kháng nước và chống bụi chuẩn IP55

  • Thời lượng pin cao

Bạn có thể tận hưởng nghe nhạc liên tục hay thỏa sức đam mê với các hoạt động yêu thích của mình với chế độ sạc nhanh 5-10 phút nhận được tối đa pin lên đến 1,5 giờ thích hợp cho những hôm có trường hợp gấp. Thời lượng pin 8-10 tiếng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian.

Bài viết trên vừa mang đến thông tin về thương hiệu tai nghe Shokz cũng như liệt kê, điểm ra những ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương mang lại cho người sử dụng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và có thể giải đáp thắc mắc của bạn về dòng tai nghe này.