Điện thoại dung lượng pin lớn có cần viên pin phải “lớn”

Thời lượng pin luôn là nỗi lo thường trực của nhiều người khi sử dụng các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng hay thậm chí là laptop… Điều này cho thấy nhu cầu sở hữu những chiếc điện thoại dung lượng pin lớn, thiết kế đẹp và cấu hình mạnh mẽ đang ngày càng tăng cao.

Chỉ số “mAh” nghĩa gì?

“mAh” là viết tắt của “milliampere-hour” (milli ampere-giờ). Là đơn vị thể hiện khả năng trữ điện, tương đương với việc cung cấp dòng điện 1 milli amp liên tục trong 1 giờ. Tức là, một viên pin 1mAh có thể cung cấp dòng điện 1mA trong 1 giờ; một viên pin 2.000mAh có thể cung cấp dòng điện 1mA trong 2.000 giờ. Tuy nhiên, một viên pin 2.000mAh nếu cung cấp dòng điện 4mAh sẽ chỉ dùng được trong 500 giờ. Tất nhiên, smartphone không thể duy trì được hàng trăm hay hàng ngàn giờ, bởi chúng tiêu thụ dòng điện cao hơn nhiều so với con số 1mA từ viên pin bên trong. Điện thoại dùng dòng điện càng lớn, thời lượng pin của máy càng ngắn đi.

Dòng điện thoại của vivo luôn được trang bị pin

Nếu như suy luận logic căn bản, thì một chiếc điện thoại với một viên pin dung lượng lớn sẽ hoạt động được lâu hơn một chiếc điện thoại với viên pin nhỏ hơn. Nhưng trong trường hợp thực tế, sự khác biệt về phần cứng sẽ gây ra mức tiêu thụ điện năng khác biệt. Vì vậy, phần cứng và phần mềm mỗi chiếc điện thoại là khác nhau, nếu nắm được dung lượng pin cũng không thể so sánh được với nhau. 

Thời lượng pin phụ thuộc vào phần cứng phần mềm

Viên pin chịu trách nhiệm toàn bộ phần cứng bên trong smartphone của bạn, từ vi xử lý cho đến màn hình và bất kỳ tính năng nào khác được trang bị cho thiết bị. Đó là điều hiển nhiên, nhưng những phần cứng khác nhau sẽ “ăn” pin nhiều hay ít khác nhau. Ví dụ, các vi xử lý tầm thấp và trung sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn các vi xử lý cao cấp. Nói chung, hiệu năng càng cao càng đòi hỏi nhiều năng lượng. Đây là lý do tại sao thông thường các thiết bị giá tốt sẽ có thời lượng pin dài hơn các điện thoại cao cấp dù được trang bị viên pin ra sao đi nữa.

Điểm qua một vài dòng điện thoại của vivo có thời lượng pin tốt cùng cấu hình bổ trợ tối ưu cho việc giảm tiêu hao nhiên liệu trong quá trình sử dụng. 

Điện thoại vivo U10 với viên pin lớn 5000mAh

Với dòng vivo U10 sở hữu chip Snapdragon 665 8 nhân vô cùng mạnh mẽ. Việc viên pin của U10 lên đến 5000mAh thì khá dễ hiểu khi sử dụng đa nhiệm máy liên tục thì máy vẫn có thể “cầm cự” hơn 12 giờ đồng hồ. Ngoài ra công nghệ sạc nhanh đã là nét “đặc trưng” của những dòng điện thoại vivo thời điểm hiện tại. Công nghệ sạc nhanh 18W tiết kiệm thời gian sạc pin và bảo vệ viên pin tốt hơn. 

Top những điện thoại có dung lượng pin lớn và ngoại hình bắt mắt

vivo U10

Là chiếc điện thoại được vivo cho ra mắt cuối năm ngoái, vivo U10 sở hữu một thiết kế màn hình giọt nước cùng ngoại hình quen thuộc. Dung lượng pin là điểm nổi bật của máy với viên pin 5000mAh cùng công nghệ sạc nhanh 18W. Nếu chỉ sử dụng cho các tác vụ cơ bản thì có thể xài 2 ngày mà không cần sạc.

vivo S1 Pro 

Đây là “đứa con” được vivo cho chào đời đáp ứng đủ 4 tiêu chí cấu hình, thiết kế, camera và thời lượng pin. Viên pin lớn 4500 mAh kết hợp với con chip Snapdragon 665, CPU 4 nhân 2.2 GHz $ 4 nhân 1.8 GHz, giúp S1 Pro trụ vững được hơn 2 ngày ở các tác vụ thông thường.

vivo V19

Sở hữu viên pin cũng giống như chiếc S1 Pro, nhưng V19 lại được ưu ái hơn ở công nghệ sạc siêu tốc 2.0 33W. Người dùng chỉ cần 30 phút để sạc lên 54% pin và 100% pin với chỉ 69 phút. 

Công nghệ sạc nhanh tiên tiến, không lo

Kết Luận

Với những gợi ý về một vài dòng điện thoại dung lượng pin lớn đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết có thể cung cấp chút kiến thức cho bạn về dung lượng pin của một chiếc smartphone và định hướng mua một chiếc điện thoại pin tốt là như thế nào.