Cách định vị điện thoại vivo khi bị mất

Cách định vị điện thoại vivo khi bị mất

Các smartphone hiện nay đều có tính năng định vị điện thoại. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng tính năng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách định vị điện thoại vivo khi bị mất.

Cách định vị điện thoại vivo khi bị mất

Nguyên tắc về mục tiêu

Để kích hoạt tính năng định vị trên điện thoại vivo, bạn cần phải đảm bảo đã mở định vị GPS. Có 2 cách để bật định vị trên điện thoại vivo như sau:

Cách 1: Trên giao diện điện thoại vivo, bạn vô phần Cài đặt, sau đó nhấp chọn mục Dịch vụ định vị.

Ở giao diện Dịch vụ định vị, nếu đang hiển thị ở chế độ OFF, bạn hãy chuyển sang chế độ ON để tiến hành định vị điện thoại.

Cách 2: Đầu tiên, bạn vuốt từ mép dưới điện thoại vuốt lên.

Tiếp theo, nếu GPS chưa được bật, bạn ấn chọn vào nó để bật biểu tượng lên. Lúc này bạn đã hoàn thành xong bước thứ nhất.

Bây giờ hãy chuyển sang công đoạn quan trọng là định vị điện thoại nhé.

Định vị vị trí điện thoại vivo

Khi bị mất điện thoại, đừng quá lo lắng, bạn hãy bình tĩnh truy cập trên máy tính và làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Google để tìm kiếm điện thoại

Đăng nhập vào Gmail, lưu ý phải trùng với tên đăng nhập và mật khẩu trên điện thoại vivo của bạn. Sau đó nhấp chọn Tiếp theo.

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị trạng thái Đang liên hệ thiết bị để dò tìm vị trí điện thoại của bạn đang ở đâu.

Bước 2: Trong danh sách thiết bị điện thoại, bạn chọn đúng smartphone mình đang tìm kiếm. Ngay lúc này, trên bản đồ của Google Maps sẽ lập tức đưa ra vị trí điện thoại.

Hệ thống sẽ hiển thị 3 thao tác chính cho bạn lựa chọn:

Tính năng Phát âm thanh: Điện thoại của bạn sẽ đổ chuông lớn trong vòng 5 phút, kể cả khi nó đã được đặt ở chế độ im lặng.

Tính năng Khóa: Trong trường hợp đổ chuông nhưng vẫn không tìm được điện thoại, bạn có thể lựa chọn khóa thiết bị. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn thiết lập lại mật khẩu và điện thoại sẽ ngay lập tức bị khóa lại. Chỉ khi nhập đúng mật khẩu mới này thì mới truy cập vào máy được.

Tính năng Xóa: Nếu không thể tìm thấy điện thoại của mình và bạn lo sợ dữ liệu thông tin cá nhân cùng với các hình ảnh của mình có thể sẽ bị lộ ra bên ngoài, hãy chọn tính năng xóa thiết bị.

Khi bạn chọn tính năng xóa dữ liệu từ xa, lúc này hệ thống sẽ hiển thị hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa hết dữ liệu có trong điện thoại không? Nếu bạn đồng ý xóa thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi máy. Nhưng theo thông báo thì bạn sẽ không thể xóa được nội dung trên thẻ SD.

Và bạn hãy lưu ý thêm rằng, với 2 tính năng khóa và xóa dữ liệu, nếu điện thoại của bạn không có kết nối với mạng thì việc xóa và khóa trên sẽ được kích hoạt vào lần trực tuyến tới.

Bên cạnh việc sử dụng Google tìm thiết bị, hiện nay trên vivo đã cho ra đời một website giúp định vị và sao lưu dữ liệu cần thiết, đó là vivo.cloud. Sử dụng tính năng định vị này bạn có thể xác định được vị trí smartphone của mình.

Thủ thuật trên đây đã giúp bạn biết cách định vị điện thoại vivo khi bị mất. Có thể việc tìm lại điện thoại là không dễ dàng gì, tuy nhiên xác suất tìm được vẫn có nên bạn cứ thử xem sao. Chúc bạn thành công và sớm tìm được “dế yêu” của mình!

Xem thêm: Điện thoại vivo bảo mật mật tốt thông qua cảm biến vân tay dưới màn hình