Học cách thiết kế Website dành cho người mới bắt đầu

Học cách thiết kế website có khó không? Có mang lại nhiều hiệu quả không? Nên bắt đầu việc học thiết kế Website từ những nguồn nào? Đó câu hỏi của những bạn trẻ đang có ý định tự tạo dựng một website cho riêng mình. Và để giải đáp tất cả những thắc mắc trên, các bạn có thể xem thêm ở bài viết bên dưới nhé!

Vậy thiết kế Website là gì? 

Nói cho một cách dễ hiểu để các bạn chưa từng có kiến thức về lĩnh vực công nghệ thông tin là vẫn có thể biết được. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng vào một trang web bán hàng, web thương mại hay bất cứ web trong lĩnh vực nào khác đều thấy những giao diện, hình ảnh, nội dung, và tất cả những thứ mà bạn thấy trên một Website đều được người thiết kế web tạo ra . Ở đây có nghĩa là  trình bày các ý tưởng nội dung trên các trang web điện tử, mà người dùng có thể truy cập thông qua internet với sự trợ giúp của trình duyệt web bằng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop.

học cách thiết kế website

Học cách thiết kế website cần những gì?

Nhiều bạn vẫn cứ nghĩ rằng thiết kế web thì không liên quan gì đến mã lệnh, Nhưng hoàn toàn không phải là thế, bởi lẻ cái lõi của nghề thiết kế web là việc tạo nên những mã lệnh đấy. Theo như một trang web cơ bản, thì một trang web gồm có 3 thành phần chính  là:

– Nội dung (HTML)

– Trình bày (CSS)

– Ứng xử (Javascript)

Vậy để tạo ra một web hoàn chỉnh thì sơ sơ thì những bạn đang học cách thiết kế website hoàn toàn phải nằm lòng 3 nội dung trên, việc master không phải là dễ, nhưng cứ nhảy vào làm dần dần bạn cũng sẽ quen thôi từ đó kinh nghiệm và kỹ năng sẽ ngày càng nhiều, lúc đó sự sáng tạo và vận dụng đa dạng phong phú sẽ trong tầm tay, không có gì phải đáng lo ngại, miễn là chịu khó học hỏi là được.

tự học cách thiết kế website

Chắc hẳn nhiều bạn từng nghe qua những thông tin đại loại như rằng: Học cách thiết kế Web với ngôn ngữ lập trình PHP, Python, Java,…Vậy có nhất thiết phải hiểu hết những ngôn ngữ trên thì mới có thể tạo dựng được một website? Hoàn toàn không đúng! Bởi lẽ Website có 2 dạng chính là website động và website tĩnh. Web động là bạn phải sử dụng các ngôn ngữ lập trình cùng với những cách trình bày CSS, HTML…để tạo ra một website hoàn chỉnh. Nhưng bạn cũng có thể hoàn toàn không đụng đến code để tạo ra một website tĩnh từ những đơn vị tạo lập web trung gian như WordPress, Haravan,…

Nói chung cái này cũng có cái hay riêng của nó, bởi vì khi bạn sử dụng code để tạo ra một website thì bạn sẽ dễ dàng quản lý nó hơn, còn đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ tạo ra các website bán hàng đơn giản thì cũng không nhất thiết phải đụng đến code đâu. Nhưng có một điều bạn nên nhớ! Website thông qua việc sử dụng code sẽ thân thiết với người dùng, tỷ lệ load trang cũng sẽ nhanh hơn những web tĩnh. 

Vì không chỉ đơn thuần liên quan đến các mã code hay những thứ cao siêu mà nhiều người vẫn nghĩ!Để một website có một giao diện thiết kế thân thiện với người dùng, nội dùng dễ dàng tìm thấy, cùng với việc tạo ra hình ảnh bắt mắt khiến người dùng có thể ở lại lâu nhất trong trang web của mình thì người thiết kế Web cần có những kỹ năng phụ như: Photoshop hình ảnh cơ bản, kỹ năng cập nhật xu hướng của người dùng kỹ năng edit video,…Và nếu bạn tự tạo ra website cho mình bạn phải là người định ra những chiến lược content hiệu hả và thu hút người đọc.

học cách thiết kế website dễ dàng

Có nên học cách thiết kế Website thông qua những quá khóa online?

Hoàn toàn có thể nhé! Hiện nay thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì việc một học hỏi thiết kế web qua các khóa học online càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bởi lẽ trong khóa học bạn sẽ được giảng, dạy bởi các chuyên viên về thiết kế website hàng đầu cùng nhiều kinh nghiệm trong nghề. Hơn nữa ngoài những khóa học lý thuyết bạn sẽ được giao các bài tập để thực hành thêm và mục đích của việc này là giúp bán dễ dàng nhớ và học nhanh hơn đấy! Thêm vào đó khi chọn cách học thiết kế Website trên mạng bạn sẽ hoàn toàn chủ động về mặt thời gian để cân bằng giữa việc học tập và làm việc.

Vậy tìm khóa học cách thiết kế website từ những đơn vị nào? Các bạn đừng quá lo lắng nhé! Hiện nay VietnamWorks Learning đang cung cấp khóa học thiết kế web với nhiều ưu đãi! Cùng tìm hiểu thông tin khóa học tại đây nhé!