Tự thiết kế Website cho riêng mình thông qua việc học code PHP

Ngôn ngữ lập trình PHP khá dễ tiếp thu so với người mới, thế nên nhiều bạn trẻ đã tự học code PHP dễ có thể tự thiết kế một website cho riêng mình. Vậy việc học này có thật sự khó khăn và nên bắt từ những bước nào? Cúng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vén màn những bí ẩn xung quanh ngôn ngữ lập trình PHP

PHP nổi tiếng là ngôn ngữ lập trình được phát triển lâu đời và được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. PHP là một ngôn ngữ lập trình phía Server dùng để xây dựng các ứng dụng Website. Ưu điểm cơ bản mà ai cũng thấy được ở PHP là  tính cộng đồng của nó cao, nghĩa là trên thế giới có rất nhiều người sử dụng PHP để xây dựng dự án cho riêng họ hoặc cho khách hàng của họ. Hơn nữa một ưu điểm mà khiến người dùng lưu luyến và muốn chọn PHP làm ngôn ngữ lập trình của mình bởi lẽ nó có  khá nhiều CMS, Framework được xây dựng từ PHP giúp rút gọn quá trình tạo một website, vì vậy có khá nhiều lập trình viên lựa chọn ngôn ngữ này.

học code php

Lợi ích của việc học Code PHP ?

Thông thường thì ai ai cũng muốn sở hữu một trang web đang viết bằng Code mà nhiều người vẫn gọi là trang web động thay vì sử dụng một khuôn mẫu có sẵn từ các nhà phát triển trung gian. 

Hiện nay có rất nhiều những ngôn ngữ lập trình khác nhau và chỉ riêng những ngôn ngữ ngôn ngữ kịch bản được sử dụng trên thế giới nhiều trên thế giới như .Net, Java, C++ … Tuy nhiên phần lớn các nhà phát triển sử dụng ngôn ngữ PHP làm nền tảng chính để thiết kế web cho mình. Không phải đơn giản mà PHP được hơn 80% của 10.000 triệu trang web hàng đầu trên thế giới sử dụng là bởi vì các trang web sử dụng PHP rất thân thiện, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tương thích giữa các trình duyệt. Ngôn ngữ PHP có thể tương thích với hầu hết các trình duyệt phổ biến trên thế giới.

tự học code php

Không chỉ riêng ở thế giới mà tại Việt Nam, ngôn ngữ lập trình PHP là một trong những ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất khi tạo dựng một website. Không chỉ bởi nó được chia sẻ và sử dụng miễn phí mà còn ở sự đơn giản nhẹ nhàng và thân thiện của nó đối với các hệ thống máy chủ, trình duyệt. Điểm đặc biệt là thời gian thiết kế rất nhanh cùng với chi phí rẻ khiến cho PHP trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc thiết kế và phát triển web cho mình.

Ngôn ngữ lập trình PHP được mệnh danh là ngôn ngữ có mã nguồn mở và có tính năng động rất cao, do có cộng đồng hỗ trợ khá đông đảo nên các thiết kế web sử dụng PHP cũng dễ dàng hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác và hơn nữa ngôn ngữ này tốn ít thời gian hơn hơn. Có một điểm đặc biệt rằng PHP sử dụng mã ít hơn, có khả năng tùy chọn bộ nhớ khi xây dựng, chính vì thế kết quả việc thiết kế nhanh hơn. PHP cũng có thể phát triển cấu trúc cao cấp cho các trang web phức tạp với kết quả tương tự như những ngôn ngữ lập trình cao cấp khác như JAVA, C#,…. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về chi phí thiết kế phát triển web thì thiết kế web với PHP là một lựa chọn tốt nhất cho bạn đấy.

Có thể tự học Code PHP thông qua các khóa học Online ?

Hoàn toàn có thể nhé! Như đã nêu trên, nếu một bạn trẻ có niềm đam mê với ngôn ngữ lập PHP và muốn tự học thì các bạn chỉ mất tầm 4 đến 5 tháng để trở thành một chuyên viên công nghệ thông tin và có thể tự học lập trình web php. Hơn nữa những khóa học Online đều được giảng dạy bởi các chuyên gia DEV hàng đầu trong lĩnh vực IT để bạn có thể dễ dàng tiếp thu nhất. Những khóa học Code PHP thường kết hợp lý thuyết song song với thực hành để các học viên không bị bỡ ngỡ với những kiến thức lý thuyết suông. 

khóa học code php

Vậy tìm đâu ra một đơn vị uy tín cung cấp các khóa học code PHP? Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng quá, bởi lẽ hiện nay VietnamWorks Learning đang có một chương trình ưu đãi dành cho các bạn muốn theo học lập trình PHP. Cùng tham khảo chi tiết về khóa học tại đây nhé!