Khóa học quảng cáo trên facebook có hiệu quả trong thời đại hiện nay

Nhiều bạn chạy Facebook ads vẫn đang thắc mắc rằng: Cùng một ý tưởng nội dung, cùng một hình ảnh và cùng chạy quảng cáo một mặt hàng tương tự nhau nhưng mình lại không bán được hán trong khi đối thủ cứ ra đơn liên tục. Tại sao lại như vậy? Có phải đối thủ đã tham gia khóa học quảng cáo trên Facebook mà mình lại không? Và để giải đáp các thắc mắc mà nhiều bạn vẫn đang gặp phải, cùng nhau tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Những ai nên tham gia khóa học quảng cáo trên Facebook?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng: các doanh nhân, doanh nghiệp, người bán lẻ, startup đều phù hợp với những khóa học quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên không phải là vậy! Bởi lẽ hầu tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh hay hành vi khách hàng thì mới có thể áp dụng được Facebook Ads. Nói đơn giản cho bạn dễ hiểu là: Nếu bạn bán những mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm thì hoàn toàn có thể phù hợp với hình thức Facebook Ads vì đơn giản đối tượng sử dụng Facebook đa phần là giới trẻ và nếu một người bán đường hay bột ngột mà lại chạy Ads thì đúng thật là điều vô lý phải không nào!

khóa học quảng cáo trên facebook

Nên tập trung gì khi bắt đầu chạy Facebook Ads

Tạo ra một mô hình kinh doanh cụ thể

Bạn nên tính đến việc mình bán mặt hàng gì để người dùng Facebook dễ tiếp cận, bỏ ra bao nhiêu vốn để đầu từ và khi nào hoàn lại vốn. Bạn phải tính đến những phương án dự trù để xem có điều kiện gì phát sinh thêm không. Và đặc biệt bạn nên tạo ra một phễu bán hàng để việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Phễu ở đây có nghĩa là bạn phải nghĩ ra các chính sách bán hàng tốt, chính sách khuyến mãi tốt hoặc tìm cách để lấy được thông tin khách hàng cho những lần giao dịch tiếp theo.

những khóa học quảng cáo trên facebook

Chọn mục tiêu để bắt đầu chạy Facebook Ads

Có thể đây là phần hấp dẫn nhất đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu khóa học quảng cáo trên Facebook. Bởi lẽ, việc chốt được đơn hàng của khách phụ thuộc đến 50% trong việc xác định khách hàng mục tiêu đấy! Nghĩa là bạn phải xác định được mặt hàng của mình phù hợp với vùng miền nào, người Nam hay Bắc, giới tính nào, độ tuổi nào và quan trọng là sở thích của họ là gì. Bước này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá phức tạp vì vậy việc xác định khách hàng mục tiêu bán hàng bạn cần phải cực kỳ chú trọng.

Hình ảnh dùng trên Facebook

Nên nhớ một điều rằng không phải chỉ riêng khách hàng bị thu hới bởi mặt hình ảnh không đâu, mà cả Facebook cũng khá quan tâm về vấn đề này đấy! Nếu bạn tối ưu hình ảnh có dính bản quyền của các thương hiệu lớn đã đăng ký bản quyền thì khả năng cao bạn sẽ không được duyệt quảng cáo đấy! Và để hình sắc nét đúng chuẩn cho khách hàng dễ nhìn bạn có thể sử dụng tool iStockPhoto, Big Stock, PIXLR (chỉnh sửa ảnh trực tiếp), hoặc gõ từ khóa ‘Creative Commons licenses images’ trên google. 

khóa học quảng cáo trên facebook 1

Chú trọng về mặt content 

Đối với những bạn muốn tham gia khóa học quảng cáo trên Facebook thì bạn cũng nên nhớ câu slogan: “AIDA” 

  • Attention: Có nghĩa là bạn cần tập trung vào tiêu điều sao cho người dùng dễ bị thu hút, ở phần này bạn nên viết những tiêu đề “giật gân” để khách hàng dễ ở lại lâu nhất trên bài viết của mình nhé!
  • Interested : Mô tả những thông tin quan trọng về lợi ích và tính năng của sản phẩm
  • Desire: tạo ra các chiến dịch ưu đãi, giảm giá
  • Action: Kêu gọi hành động
  • Đo lường hiệu quả quảng cáo

Đây có vẽ là một bước khá quan trọng trong việc chạy FaceBook ads, vì bạn cần biết mình đã đi đúng hướng hay chưa, có thiếu sót gì không. Và chưa thì có thể điều chỉnh lại hình ảnh, content sao cho hợp lý. Bạn có thể sử dụng công cụ FB insight hoặc Google Analytics để đo lượng hiệu quả quảng cáo của mình nhé!

Trên đây là những lưu ý quan trọng đối với những bạn đang có định tham gia vào lĩnh vực FB ads, hơn nữa bạn đang loay hoay đi tìm khóa học quảng cáo trên Facebook thì có thể tham khảo khóa học mà VietnamWorks Learning đang cung cấp nhé!