Làm sao để làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh?

Có bao giờ, bạn hối hận vì những việc mình đã làm chỉ bởi vì mình không kiểm soát được cảm xúc? Có bao giờ bạn tự hỏi, làm cách nào để có thể làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh và trở thành một người tích cực hơn trong cuộc sống? Để “cầm cương” được “con ngựa cảm xúc”, bạn cũng cần phải dành thời gian để học hỏi và rèn luyện nữa đấy!

Vì sao cần phải làm chủ cảm xúc?

Trong cuộc sống bộn bề hiện nay, con người ta có quá nhiều thứ xung quanh để lo toan, suy nghĩ rồi hành động, như: công việc, tình cảm, gia đình, các mối quan hệ bạn bè, thói quen sống,… Chúng ta là những cá thể dễ bị dẫn dắt bởi cảm xúc cá nhân, và cảm xúc của chúng ta lại càng dễ bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực đến từ bên ngoài. 

Khi cảm xúc làm chủ được chúng ta, lấn át đi lý trí, chúng ta sẽ vô tình hành động theo hướng tiêu cực, gây ra những hậu quả không tốt cho bản thân về mặt thể chất lẫn tâm lý. Thậm chí, tệ hơn, chúng ta có thể gây tổn thương người khác qua ngôn từ, hành động của mình và khi chúng ta nhận ra thì đã muộn màng. 

khóa học làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh

Vì vậy, bản thân chúng ta phải làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh. Đây không chỉ đơn thuần là một thói quen cần phải rèn luyện, mà còn là một kĩ năng cần phải được liên tục trau dồi và học hỏi. Dù cho bạn đang ở bất kì vị trí nào trong xã hội, làm chủ cảm xúc cá nhân rất quan trọng với bạn, giúp bạn có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc hơn.

Những vấn đề trong làm chủ cảm xúc

Theo như Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – giảng viên khóa học làm chủ cảm xúc từ VietnamWorks Learning, cảm xúc có thể được làm chủ từ bên trong và cải tạo bằng nhận thức, thậm chí là có thể được điều khiển trong mọi hoàn cảnh. Với những bài học cụ thể đi kèm những ví dụ, khóa học sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và tự thực hành kiểm soát cảm xúc từ nhiều trường hợp khác nhau:

  • Thả lỏng cảm xúc khi bạn quá cầu toàn trong công việc
  • Dùng hoạt động để thay đổi cảm xúc
  • Phải chấp nhận thực tại khi nó không thể thay đổi
  • Khi cần tức giận cần phải được kiềm chế
  • Thay đổi thói quen, sự lười biếng của bản thân
  • Vượt qua những biến cố tình cảm, mối quan hệ thân thiết
  • Xả stress trong cuộc sống và hướng đến cảm xúc thoải mái, vui tươi

học cách làm chủ cảm xúc bản thân

Có rất nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm trong quá trình học cách làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh, bởi đây là một kĩ năng không phải dễ, nhất là đối với những người đã trưởng thành và có kinh nghiệm sống dày dặn. 

Học cách làm chủ cảm xúc online

VietnamWorks Learning có cung cấp những khóa học về Làm chủ cảm xúc rất bổ ích và đầy đủ các kiến thức chi tiết. Với sự hướng dẫn của giảng viên, Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm diễn giả cho các Trường Đại học danh tiếng trong nước. Anh cũng là huấn luyện viên về kĩ năng sống cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ quốc gia. 

học cách làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh online

Chính vì kĩ năng làm chủ cảm xúc là một kĩ năng thiên hướng cá nhân, nên nhu cầu tự học cũng là một điều dễ hiểu. Với phương thức là một khóa học online, bạn có thể học ở bất kì đâu, bất cứ lúc nào, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet mà thôi. Sau các khóa học, bạn sẽ lĩnh hội được cho mình nhiều điều mới mẻ, hiểu hơn về cảm xúc của bản thân và tầm quan trọng của việc làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh. 

Có thể nói, kĩ năng quản lý cảm xúc là một trong những kĩ năng trọng yếu đầu tiên mà mỗi người chúng ta cần phải học, đặc biệt là từ nhỏ bởi vốn dĩ, cảm xúc con người rất phức tạp và liên tục thay đổi, tùy theo hoàn cảnh, thời điểm và cá tính của mỗi người. Truy cập chuyên mục và các khóa học về kĩ năng quản lý cảm xúc tại đây:

>>>https://learning.vietnamworks.com/edu/ky-nang/quan-ly-cam-xuc-ban-than/