Điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì?

Điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì?

Funtouch OS là hệ điều hành với nhiều tính năng thông minh độc quyền của thương hiệu vivo. Vậy, giao diện này mang đến những trải nghiệm thú vị và khác biệt gì?

Giới thiệu hệ điều hành Funtouch OS

Funtouch OS là một giao diện tùy biến duy nhất chỉ có ở vivo, được xây dựng trên nền tảng Android nhưng có nhiều tính năng hơn so với Android gốc. Điển hình như:

  • Giao diện thiết kế tối giản, đẹp mắt.
  • Thay đổi được theme với nhiều chủ đề đa dạng.
  • Camera được bổ sung thêm nhiều chế độ chụp.
  • Hỗ trợ tăng tốc khi chơi game.
  • Hỗ trợ nút home ảo.

điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì?

Tính năng của hệ điều hành Funtouch OS

Loại bỏ tiếng ồn, chỉ giữ lại phần gốc

Với nhiều khoảng trắng, tiêu điểm thị giác trở nên nổi bật hơn, giúp hình ảnh trở nên tinh tế và mở rộng hơn. Vivo tìm cách giảm tất cả các trở ngại trong mở rộng hình ảnh chiều dọc để đạt được sự đồng thuận với phối cảnh trực quan của toàn màn hình không viền. Đồng thời, việc tích hợp nhiều màu sắc thương hiệu hơn cũng tạo ra sự rõ ràng và sức sống lớn hơn cho những hình ảnh này.

Tùy biến với sự đơn giản tinh tế

Các biểu tượng tinh tế và súc tích làm cho toàn bộ màn hình nền trông tự nhiên và thoải mái để có được trải nghiệm hiệu quả hơn. Các biểu tượng thông minh có thể tự động nhận dạng màu nền để điều chỉnh màu sắc của chúng phù hợp giúp cho chế độ xem tổng thể thoải mái hơn. Hình dạng biểu tượng cũng có thể được cập nhật theo sở thích của bạn. Tất cả những tính năng này được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu độc đáo của người dùng khác nhau. Tùy biến cho bạn và chỉ bạn.

Màn hình nền phong phú

Trong thiết kế hình nền, hình nền không còn giới hạn trong một hình ảnh cụ thể. Thay vào đó, giờ đây một hình thức mới, chưa từng có được áp dụng. Một thứ gì đó nhẹ nhàng và mềm mại như hình dạng của những đám mây và cánh hoa, kèm theo cảm nhận về độ mờ và sáng của công nghệ. Đồng thời, hình ảnh cũng mỏng như đôi cánh của ve sầu và mang đến cho bạn cảm giác xếp lớp phong phú hơn.

điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì: funtouch os

Chế độ màu tối

Với chế độ màu này, bạn có thể cảm nhận được hiệu ứng hình ảnh đắm chìm hơn của màu tối. Thay vì thay đổi màu đơn giản, độ sâu của các thành phần giao diện người dùng đã được điều chỉnh cho màu tối để mang đến cho bạn hình ảnh dễ chịu hơn.

Trợ lý ảo Jovi

Jovi cung cấp dịch vụ thể thao được thiết kế cho bạn. Ứng dụng ghi lại các bước hàng ngày của bạn, lượng calo đốt cháy và nhiều tính năng khác để giúp bạn sống một cuộc sống khỏe mạnh. Bên cạnh đó, Jovi còn có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ giải đấu bao gồm bóng đá, bóng rổ và các sự kiện thể thao phổ biến khác với chế độ Nhắc nhở thông minh giúp bạn nắm bắt được tiến độ của từng giải đấu yêu thích.

Cải tiến công nghệ camera 

Chế độ Cảnh siêu đêm mang đến cho bạn những bức ảnh tuyệt vời hơn được chụp vào ban đêm, nơi độ sáng và nhiễu không còn có thể hạn chế chất lượng của ảnh đêm nữa. Bạn giờ đây tự tin tự do chụp những bức ảnh đêm yêu thích.

Một bản nâng cấp cho tính năng chụp ảnh tua nhanh thời gian. Bên cạnh việc điều chỉnh tốc độ tự động, giờ đây bạn cũng có thể tự cài đặt các tốc độ khác nhau để đáp ứng các yêu cầu chụp của các cảnh khác nhau.

điện thoại vivo dùng hệ điều hành gì: tính năng funtouch os

Chế độ Video ngắn đáp ứng tất cả các mong muốn của bạn cùng một lúc: hiệu ứng video đặc biệt theo thời gian thực, nhạc tùy chỉnh, tối đa 60 giây quay và lưu trữ cục bộ cho video độ phân giải cao. Bạn không thể ngừng quay video.

Trên đây là một số tính năng nổi bật của hệ điều hành Funtouch OS. Có thế thấy, đây là sự cải tiến công nghệ xuất sắc. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với hệ điều hành Android thông thường, hãy thử trải nghiệm làn gió mới mang tên “Funtouch OS” của vivo nhé!