Những app xóa phông ảnh trên điện thoại mà bạn nên biết

Khi chụp ảnh, đôi khi chúng ta chỉ muốn lấy chủ thể mà không cần lấy phông nền phía sau. Và lúc này, các công cụ dùng để xóa phông ảnh có lẽ là điều mà chúng ta cần nhất. Hiện nay có rất nhiều công cụ dùng để xóa phông ảnh, nhưng dưới đây là 5 app xóa phông ảnh đỉnh nhất mà các bạn có thể tham khảo để sử dụng.

App Snapseed

Snapseed ngoài là một ứng dụng chỉnh màu ảnh chuyên nghiệp, còn là một công cụ dùng để xóa phông nền tuyệt vời mà các bạn nên biết. Ứng dụng này có giao diện được thiết kế rất dễ nhìn, và đơn giản giúp chúng ta có thể dễ dàng sử dụng các công cụ trên đó. Để xóa phông ảnh trên ứng dụng này, các bạn chỉ cần chọn ảnh cần chỉnh sửa, bấm vào nút công cụ và lựa chọn hiệu ứng làm mở ống kính để làm mờ nền ảnh.

App Picsart

Nếu là người yêu thích chụp và chỉnh sửa ảnh, chắc hẳn ai cũng từng nghe qua về Picsart. Đây là một ứng dụng cung cấp khá nhiều công cụ đặc biệt dùng để chỉnh sửa và tạo hiệu ứng nghệ thuật cho ảnh. Và trong đó, tính năng xóa hay làm mờ phông ảnh cũng là một tính năng nổi trội của ứng dụng được nhiều người sử dụng. Các bạn chỉ cần chọn ảnh muốn chỉnh sửa, nhấp vào mục công cụ để lựa chọn các tính năng và hiệu ứng chỉnh sửa mà mình muốn. Để chọn tính năng làm mờ phông ảnh, các bạn chọn vào biểu tượng hình giọt nước. Tiếp theo đó chọn vùng mình muốn lấy nét và điều chỉnh hai mũi tên bên dưới để chỉnh độ rộng của vùng muốn làm mờ. Khi đã chỉnh ưng ý, các bạn chọn dấu tích ở góc bên phải phía trên màn hình để hoàn thành chỉnh sửa và nhấn chọn nút mũi tên hướng xuống để lưu ảnh về máy.

 

Ảnh trở nên nghệ thuật hơn nhờ PicsArt

Ảnh trở nên nghệ thuật hơn nhờ PicsArt

App Focus Effect

Ngoài những bức ảnh chân dung cần xóa phông để làm nổi bật chủ thể thì những bức ảnh chụp phong cảnh hay các vật tĩnh cũng cần sử dụng hiệu ứng này để trông nghệ thuật hơn và có điểm nhấn hơn. Để thực hiện thao tác xóa phông cho những bức ảnh có chủ thể hay cảnh phức tạp. Ứng dụng có tính năng phân biệt tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh để các bạn lựa chọn phần cần làm mờ và tạo hiệu ứng mờ dần bắt đầu từ chủ thể. Việc này giúp bức ảnh trở nên tự nhiên hơn và tạo thêm phần nghệ thuật cho ảnh. Với tính năng làm mờ ảnh thông minh, ứng dụng này được ví như một máy ảnh chuyên nghiệp giúp các bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp.

 

App Focus Effect giúp chụp ảnh xóa phông dễ dàng hơn

App Focus Effect giúp chụp ảnh xóa phông dễ dàng hơn

App FabFocus

Đây là ứng dụng hoàn hảo dùng để làm mờ phông nền phía sau của những bức ảnh chụp cận hay chân dung nửa thân người. Ứng dụng này có công nghệ nhận dạng gương mặt của người trong bức ảnh để định vị chính xác gương mặt và làm mờ phần nền phía sau. Các bạn có thể sử dụng tính năng chụp ảnh xóa phông của FabFocus để chụp ảnh bằng cách mở ứng dụng và kết nối với camera. Sau đó chọn nút chụp ảnh và nhấn nút start để bắt đầu làm mờ nền phía sau. Hoặc các bạn cũng có thể chọn biểu tượng ba gạch ở phía dưới màn hình để chỉnh sửa những bức ảnh mình muốn.

App Cymera

Với ứng dụng Cymera, các bạn không những có thể chụp ảnh mà còn có thể chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp. Ứng dụng có đến bảy loại ống kính khác nhau và mỗi loại cho ra một hiệu ứng đặc biệt riêng giúp bức ảnh trở nên lung linh và nghệ thuật hơn. Thêm vào đó, ứng dụng còn có hiệu ứng xóa phông ảnh, làm mờ các phần nền của bức ảnh mà bạn mong muốn với thao tác đơn giản.

 

Chụp ảnh xóa phông để làm nổi bật chủ thể

Chụp ảnh xóa phông để làm nổi bật chủ thể

Lời kết

Trên đây là 5 app xóa phông ảnh dành cho điện thoại mà các bạn có thể tham khảo thêm. Ngoài ra, với điện thoại vivo V21 5G các bạn cũng có thể thỏa sức chụp mọi thể loại ảnh theo sở thích của mình bởi điện thoại sở hữu camera có độ phân giải cao, cho ra những bức ảnh cực nét và rõ màu dù là ban đêm hay ngày. Với điện thoại này, các bạn sẽ không cần tốn quá nhiều công sức để có một bức ảnh đẹp.

>>>Xem thêm: 5 app xóa phông ảnh đỉnh cao trên điện thoại.