Đánh giá chất lượng tai nghe truyền âm qua xương đến từ Shokz

Đánh giá chất lượng tai nghe truyền âm qua xương đến từ Shokz

Tai nghe truyền âm qua xương có tốt không đến hiện tại vẫn là ẩn số đối với một số người tiêu dùng. Ẩn số này chưa được giải đáp do nó là loại tai nghe sử dụng công nghệ truyền âm mới. Vậy để biết được chất lượng của tai nghe truyền âm qua xương, đặc biệt là tai nghe của thương hiệuShokz hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tai nghe truyền âm qua xương Shokz là gì?

Tai nghe truyền âm qua xương là loại tai nghe được sản xuất nhờ áp dụng công nghệ truyền âm qua xương. Tai nghe này được Shokz phát triển và cho ra đời vào năm 2011. Tai nghe của Shokz nổi bật với ba dòng sản phẩm OpenMove, OpenRun và OpenRun Pro, mỗi loại sản phẩm sẽ có công dụng thích hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Tai nghe truyền âm qua xương được tạo ra bởi AfterShokz

Tai nghe truyền âm qua xương được tạo ra bởi AfterShokz

  • OpenMove là loại tai nghe thích hợp với những người cần tai nghe cho các hoạt động hằng ngày như nghe nhạc, giải trí,…

  • OpenRun sẽ phù hợp với người chơi thể thao thông thường đặc biệt là các bộ môn thể thao ngoài trời như chạy bộ hay Trekking.

  • OpenRun Pro là tai nghe dành cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Cách hoạt động của tai nghe truyền âm qua xương của Shokz

Tai nghe truyền âm qua xương hoạt động dựa trên cách thức của công nghệ truyền âm qua xương. Khác với công nghệ truyền âm thông thường thì tai nghe truyền âm qua xương sẽ không dùng bộ phận dẫn âm là màng nhĩ mà thay thế bằng xương thái dương. Âm được truyền qua xương thái dương và phân tích thành các rung động, từ đó các rung động này được đưa lên ốc tai đến các dây thần kinh thính giác và truyền lên não, giúp tai người cảm nhận được âm thanh.

Mục đích của công nghệ này là giúp người ta vừa tận hưởng được thế giới âm nhạc sống động, vừa có thể nghe được các âm thanh vừa môi trường. Nó cũng giúp mãng nhĩ được nghỉ ngơi và đảm bảo năng sức cho các hoạt động sống khác hằng ngày.

Sự khác nhau giữa hai công nghệ truyền âm thông thường và qua xương

Sự khác nhau giữa hai công nghệ truyền âm thông thường và qua xương

Shokz – Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Thiết kế mở và khả năng chống nước nổi trội

Tai nghe có thiết kế mở để phát huy công nghệ truyền âm qua xương. Thiết kế dạng này vừa thông thoáng, vừa giúp bạn tránh các tình trạng đau tai hoặc nhức màng nhĩ do âm thanh lớn tác động vào. Phần quai đeo tai dạng hình móc ôm sát vành tai đảm bảo tai nghe không bị rơi ra trong suốt quá trình sử dụng.

Khả năng chống nước của tai nghe shokz là điểm nhấn nhờ có lớp vỏ bọc Titanium và công nghệ chống nước IP55 và IP67. Tai nghe Shokz có thể vượt qua được tác động của mồ hôi, nước biển thậm chí là mưa lớn

Công nghệ dẫn truyền âm qua xương thế hệ mới hòa nhịp âm nhạc với cuộc sống

Với công nghệ truyền âm qua xương thế hệ từ 7 đến 9 sẽ giúp bạn có các trải nghiệm thế giới âm nhạc đầy sôi nổi cùng kết nối bluetooth 5.1 không đứt đoạn. Nhờ vào thiết kế mở và truyền âm qua xương mà bạn có thể nghe một cách hài hòa 2 âm thanh từ tai nghe và môi trường, giúp bạn vừa có trải nghiệm tốt vừa hòa hợp được với thiên nhiên.

Khả năng nghe được âm thanh từ môi trường cũng giúp cho bạn tránh được các mối nguy hiểm bất ngờ từ môi trường. Bạn dễ dàng nghe được các âm thanh cảnh báo như còi xe, còi tín hiệu từ đố bảo vệ bản thân an toàn suốt đường chạy.

 Âm nhạc mang lại không gian trải nghiệm tuyệt vời cho bạn

Âm nhạc mang lại không gian trải nghiệm tuyệt vời cho bạn

Tăng độ trải nghiệm nhờ dung lượng pin khủng

Bạn sẽ không cần lo ngại rằng hành trình thể thao của minh sẽ bị gián đoạn do tai nghe cạn pin vì thời gian sử dụng lâu nhất của tai nghe Shokz lên đến 10 tiếng. Bên cạnh dung lượng pin khủng tai nghe còn được trang bị công nghệ sạc nhanh trong hai giờ giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình.

Dung lượng pin kéo dài 10 tiếng là điểm nổi bật giúp trả lời câu hỏi tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không

Dung lượng pin kéo dài 10 tiếng là điểm nổi bật giúp trả lời câu hỏi tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không

Tổng kết

Những thông tin từ bài viết trên về tai nghe của Shokz hy vọng giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi tai nghe truyền âm qua xương có tốt không. Hãy lưu lại các thông tin để hỗ trợ tốt nhất cho mình trong quá trình lựa chọn tai nghe phù hợp bạn nhé!

>>>Xem thêm: Vì sao nên sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương?