Hướng dẫn cách cắt ghép video trên điện thoại bằng các ứng dụng chỉnh sửa

Nhờ có các ứng dụng chỉnh sửa việc sáng tạo cắt, ghép video trên điện thoại có thể được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi. Người dùng không nhất thiết phải dùng đến máy tính như trước nữa mà vẫn có thể biên tập, tạo ra một video hấp dẫn, chuyên nghiệp với các tính năng trên ứng dụng điện thoại. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thu được video chỉnh chu, hoàn hảo theo ý muốn mà không cần quá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm chỉnh sửa video. Hãy cùng khám phá một số cách cắt ghép video trên điện thoại bằng các ứng dụng hỗ trợ trong bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng Video Show

Chỉnh sửa video tiện lợi bằng Videoshow

Chỉnh sửa video tiện lợi bằng Videoshow

Nói đến các ứng dụng chỉnh sửa video tiện lợi, nhanh chóng trên điện thoại thì không thể không nhắc đến Videoshow. Ứng dụng này được thiết kế giao diện chuyên nghiệp, được nhiều người lựa chọn sử dụng để sáng tạo, chỉnh sửa cắt, ghép video. Để thực hiện cắt ghép video, trước tiên bạn cần tải ứng dụng về điện thoại và cấp quyền truy cập cho ứng dụng. Tiếp đến, bạn chọn mục chỉnh sửa video rồi chọn tải video muốn cắt, ghép lên ứng dụng. Sau đó, bạn thực hiện cắt nối video bằng các thanh công cụ đặt ở màn hình ứng dụng. Sau khi hoàn tất việc cắt ghép video, bạn cho mục Xuất bên góc phải màn hình để tải video về điện thoại. Bên cạnh việc cắt, ghép video, ứng dụng còn được tích hợp tính năng điều chỉnh tốc độ khung hình, độ phân giải giúp bạn tạo ra một video sinh động và độc đáo. 

Ứng dụng InShot

Ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp InShot

Ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp InShot

Được biết đến là một trong ứng dụng biên tập video chuyên nghiệp, InShot hiện được rất nhiều người sử dụng để sáng tạo video, vlog,… Để thực hiện chỉnh sửa video, bạn cần tải ứng dụng InShot về máy và cấp quyền truy cập cho ứng dụng. Tiếp đến, bạn chọn video cần chỉnh sửa và nhấn mục Kế Tiếp để tải video. Tại màn hình giao diện ứng dụng, bạn kéo thanh cuộn sang trái hoặc phải để cắt các đoạn video không cần thiết theo ý muốn. Khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa, người dùng nhấn chọn nút Lưu để lưu lại video về điện thoại. Bên cạnh tính năng cắt, ghép, ứng dụng còn hỗ trợ thêm nhiều công cụ đặc biệt giúp bạn tha hồ sáng tạo video sinh động như thêm nhãn dán, âm thành, văn bản, hiệu ứng, tốc độ chuyển động,…

Ứng dụng FilmoraGo

Cắt ghép video với ứng dụng FilmoraGo

Cắt ghép video với ứng dụng FilmoraGo

FilmoraGo được biết đến là một trong những ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa video trên điện thoại tích hợp các tính năng, công cụ thông minh. Trước tiên, bạn cần cài đặt và cấp quyền truy cập cho ứng dụng trước khi chỉnh sửa. Tại màn hình giao diện, bạn nhấn chọn mục Dự án mới và lựa chọn video từ điện thoại để tải lên ứng dụng. Tại đây,  bạn chọn tính năng Cắt và kéo rê thanh cuộn phía dưới để cắt video theo mong muốn.  Khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa video, bạn nhân chọn mục Xuất để lưu video về điện thoại. Nếu bạn muốn đăng video lên Youtube thì có thể lựa chọn các công cụ tùy chỉnh phù hợp như 16:9 để áp dụng cho video. 

Quay và chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên điện thoại vivo V23 5G

Quay video sắc nét với điện thoại vivo V23 5G

Quay video sắc nét với điện thoại vivo V23 5G

Nếu bạn đang lựa chọn một chiếc điện thoại có thể đáp ứng tốt nhu cầu quay và sáng tạo video độc đáo thì vivo V23 5G là một gợi ý vô cùng hoàn hảo. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm quay phim sắc nét, chân thực cho người dùng, vivo V23 5G đã được nhà sản xuất trang bị hệ thống camera hiện đại, có độ cảm biến cao với cụm camera sau lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP và camera selfie kép 50MP, 8MP. Không chỉ ghi điểm với hệ thống camera độc đáo, vivo V23e 5G còn tích hợp các tính năng hỗ trợ việc ghi hình đạt độ rõ nét, không thua gì kém máy ảnh chuyên nghiệp như khả năng quay video Selfie 4K, Lấy Nét Tự Động Theo Mắt, Video Selfie Ổn Định Khuôn Mặt,… Đặc biệt hơn, vivo V23 5G còn có khả năng chỉnh sửa video trực tiếp ngay trên điện thoại mà không cần phải dùng đến một ứng dụng trung gian nào khác. Giờ đây, người dùng có thể thu được những thước phim đẹp sắc nét và cắt ghép những đoạn video dư thừa thành một video hoàn chỉnh. 

Bên cạnh việc dùng các ứng dụng chỉnh sửa video, người dùng có thể sử dụng các tính năng cắt, ghép trực tiếp ngay trên điện thoại vivo. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được một số cách cắt ghép video trên điện thoại.