Tai nghe không nhét tai tối ưu trải nghiệm âm nhạc khi luyện tập thể thao

Với cuộc sống bận rộn và điều kiện sống ngày càng được cải thiện, nhiều người đã quen với việc rèn luyện sức khỏe tốt và lựa chọn những môn thể thao để giải trí sau giờ học hay những giờ làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, việc trải nghiệm âm nhạc trong quá trình luyện tập cũng là một thói quen không thể thiếu. Vậy bạn đã biết đến tai nghe không nhét tai – mẫu tai nghe vô cùng lý tưởng cho các hoạt động thể thao? Cùng khám phá nhé!

Công nghệ truyền âm thanh qua xương của tai nghe không nhét tai

Tai nghe này còn được biết đến là tai nghe với công nghệ Bone conduction (truyền âm thanh qua xương). Với phương pháp truyền âm vô cùng đặc biệt giúp bảo vệ đôi tai và bảo vệ thính giác của bạn cực kỳ tốt. Nguyên lý hoạt động của công nghệ này là tai nghe có độ rung từ sóng âm để truyền qua xương gò má để đến ốc tai, sau đó đến thần kinh thính giác thì não bộ sẽ ghi nhận tác động của thần kinh thính giác và được diễn giải thông tin đó là âm thanh.

Truyền âm thanh qua xương giúp bảo vệ thính giác của bạn tốt hơn
Truyền âm thanh qua xương giúp bảo vệ thính giác của bạn tốt hơn

Thiết kế phù hợp với các bộ môn thể thao đặc biệt là thể thao ngoài trời

Vì sở hữu công nghệ truyền âm thanh vô cùng độc đáo cho nên phần ngoại thất thiết kế cũng vô cùng đặc biệt và ưu ái vừa vặn với các vận động viên. Hiểu được đặc tính vận động mạnh và liên tục của các môn thể thao đặc biệt là thể thao ngoài trời, cho nên nhà sản xuất đã phát triển một ngoại hình ôm sát đầu và được treo trên vành tai và phần củ loa được đặt trên xương gò má. Từ đó giúp người dùng có thể thoải mái vận động mà không lo tai nghe sẽ rơi ra hay mất kết nối trong quá trình sử dụng.

Thiết kế đặc biệt ưu ái cho người dùng yêu thể thao

Thiết kế đặc biệt ưu ái cho người dùng yêu thể thao

Ưu điểm của tai nghe không cần nhét tai

Cảm giác thoải mái khi sử dụng

Loại tai nghe này sẽ không có nút tai, không cần nhét vào tai nên khi sử dụng lâu dài và liên tục cũng sẽ rất thoải mái. Ngoài ra, khi sử dụng các loại tai nghe không nhét tai sẽ đảm bảo vệ sinh tai, chống bí, ù tai, hay gây đau nhức ống tai khi đeo quá lâu, tránh các bệnh về tai và những ảnh hưởng tiêu cực đến thính giác của bạn.

Tai nghe cố định tốt, không lỏng lẻo

Với thiết kế để đáp ứng cho nhu cầu chơi thể thao, các loại tai nghe không nhét tai luôn đảm bảo cố định tốt trên đầu, không lỏng lẻo, tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi luyện tập, không sợ rơi rớt.

Có thể nghe và kiểm soát môi trường bên ngoài

Tai nghe open – ear có ưu điểm là cho phép bạn vừa nghe nhạc vừa nghe được âm thanh bên ngoài, điều này giúp bạn giữ kết nối được với môi trường xung quanh. Điều này cho phép bạn kiểm soát được chuyển động của mình và những người xung quanh, giúp bạn xử lý tình huống tốt hơn và tránh các tình huống dẫn đến chấn thương và tai nạn giao thông khi tham gia các hoạt động thể thao.

Tai nghe không nhét tai của Shokz

Hiện nay trên thị trường, tai nghe của Shokz là những sản phẩm nổi bật phù hợp và đáp ứng được tất cả các tiêu chí, ưu điểm đã nêu ở trên. Với nhiều loại sản phẩm, màu sắc, tính năng khác nhau phù hợp với sở thích và mục đích của mỗi người. 

Tai nghe thể thao của Shokz vô cùng đa dạng

Tai nghe thể thao của Shokz vô cùng đa dạng

Thứ mà Shokz mang đến là tai nghe Open-ear công nghệ truyền âm thanh qua xương, thiết kế gọn nhẹ, thời lượng pin cao, sạc nhanh, chống nước với công nghệ IPX. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Shokz và các sản phẩm tai nghe không nhét tai của Shokz trên website chính thức của Shokz tại Việt Nam.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về công nghệ truyền âm thanh qua xương được ứng dụng trong các mẫu tai nghe không nhét tai. Bên cạnh đó bài viết cũng đã cung cấp cho các bạn những lợi ích mà mẫu tai nghe này mang lại cho những người dùng yêu thích vận động thể thao. Ngoài ra các bạn cũng có thể khám phá thêm những bí ẩn độc quyền của mẫu tai nghe không nhét tai tại đây