Ưu điểm của tai nghe bơi lội thiết kế Open-ear so với loại In-ear

Hiện nay, nhu cầu thưởng thức âm nhạc trong khi tham gia các hoạt động thể thao đang là mối quan tâm của đông đảo khách hàng, ngay cả bơi lội cũng không ngoại lệ. Việc chọn được cho mình một chiếc tai nghe bơi lội phù hợp với bản thân và có các tính năng tốt phù hợp với giá tiền bỏ ra cần phải có sự nghiên cứu kỹ càng, cẩn thận. Hiện nay các dòng tai nghe để bơi lội được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, đủ loại kiểu dáng trên thị trường nhưng mọi người thường sử dụng tai nghe loại in-ear và tai nghe thiết kế mở open-ear để tận hưởng âm nhạc trong quá trình bơi lội. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về hai dòng tai nghe điển hình này cùng với những đề xuất tai nghe lý tưởng.

Tai nghe bơi lội hiện nay là sự lựa chọn của nhiều kình ngư

Tai nghe bơi lội hiện nay là sự lựa chọn của nhiều kình ngư

Tai nghe bơi lội Open-ear và In-ear là gì?

Tai nghe Open-ear là loại tai nghe có thiết kế mở, không cần nhét vào tai, âm thanh sẽ được vận dụng công nghệ truyền âm thanh qua xương để truyền tải những giai điệu đến cho người sử dụng.

Tai nghe In-ear là loại tai nghe đã quá phổ biến đối với người dùng không chỉ riêng ở mảng bơi lội mà còn những phân khúc khác, tai nghe in-ear rất được ưa chuộng. In-ear là thiết kế thuôn dài có thể nhét sâu vào tai người nghe.

Tai nghe Open-ear là tai nghe có thiết kế mở không nhét tai

Tai nghe Open-ear là tai nghe có thiết kế mở không nhét tai 

Ưu điểm của tai nghe Open-ear so với In-ear

Mỗi loại tai nghe đều có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tuy tai nghe in-ear phù hợp cho các việc như làm việc công sở, giải trí,… với âm thanh được truyền đi với chất lượng cao, cách âm tốt. Nhưng với đặc thù của các hoạt động thể thao, đặc biệt là dưới nước và ngoài trời, các tính năng của tai nghe Open-ear có lẽ sẽ phù hợp hơn:

  • Tai nghe Open-ear là tai nghe thiết kế mở, không cần nhét tai đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho tai, không bị đọng nước trong tai gây mùi hôi hoặc viêm nhiễm vi khuẩn.
  • Công nghệ truyền âm thanh qua xương hoạt động nhờ có độ rung từ sóng âm truyền qua phần xương thái dương đến ốc tai, qua thần kinh thính giác sau đó não sẽ ghi nhận được tác động qua thần kinh thính giác đó là âm thanh.
  • Với thiết kế Open-ear, bạn có thể an tâm vừa nghe nhạc mà vẫn có thể nghe được âm thanh xung quanh bên ngoài của môi trường, từ đó tạo cho bạn cảm giác an toàn, luôn kiểm soát và xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

Tai nghe Open-ear có thiết kế phù hợp cho các hoạt động thể thao dưới nước

Tai nghe Open-ear có thiết kế phù hợp cho các hoạt động thể thao dưới nước

Tai nghe bơi lội Shokz OpenSwim

Một đối thủ đáng gờm trong ngành hàng tai nghe bơi lội chắc chắn là dòng tai nghe OpenSwim đến từ Shokz đáp ứng đủ các tiêu chí khó nhằn của khách hàng.

  • OpenSwim được áp dụng tiêu chuẩn chống nước IP68 có thể kháng bụi bẩn và nước đến độ sâu 2 mét trong thời gian dài. 
  • Thiết kế OpenFitTM đa năng với khung titan chắc chắn chỉ 29g gọn nhẹ dễ dàng ôm sát lấy phần đầu cố định an toàn cho mọi chuyển động.
  • Công nghệ truyền âm thanh qua xương PremiumPitchTM2.0+ đã được cấp bằng sáng chế luôn mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh đỉnh cao dưới môi trường nước.
  • Thời lượng pin có thể hoạt động liên tục trong 8 giờ với kho lưu trữ MP3 lên đến 4GB tương đương với hơn 1200 bài hát, bạn có thể thoải mái đem những giai điệu yêu thích của mình “cất” vào chiếc tai nghe này.

Chiếc tai nghe “số dzách” OpenSwim dành cho các kiện tướng bơi lội của Shokz

Chiếc tai nghe “số dzách” OpenSwim dành cho các kiện tướng bơi lội của Shokz

>>> Xem thêm: 6 tiêu chí chọn tai nghe đi bơi chuẩn nhất

Lời kết

Trên đây là những ưu điểm và tính năng của tai nghe bơi lội với thiết kế mở Open-ear so với các loại In-ear giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để tìm ra chiếc tai nghe phù hợp. Hãy chọn lọc cẩn thận và xem xét các tính năng cơ bản cũng như nâng cao của chiếc tai nghe mà vẫn phù hợp với ngân sách của mình. Nếu bạn chọn sử dụng loại tai nghe thiết kế mở thì tai nghe Shokz OpenSwim là một sản phẩm bạn không thể bỏ qua.